Tiếng ViệtEnglish

Email:

tmdt@nosafood.com

Hotline:

028 6272 8888 - 0972 333 601
Loading...

Danh mục

menu sản phẩm

Loading...

sản phẩm đặc biệt

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

LÁ THÌ LÀ Ông Chà Và 150gram (Dill)

Mã SP:

Thương hiệu:

NOSAFOOD
66.000 đ

LÁ THÌ LÀ

Lá Thì Là rất đặc trưng, xẻ nhỏ như lông chim 3 lần. Phần bẹ lá lớn, lá ngọn có hình như lá kim, không cuống. Hoa Thì Là không cuốn, màu vàng, mọc thành tán kép, mọc ở cả thân, cành và ngọn. Quả Thì Là hình trứng, bên trong 10 cạnh, bế kép.

Loại rau này mọc hoang tại miền Nam Châu Âu. Ở Việt Nam, Thì Là được trồng để làm gia vị. Ngoài ra, loại rau này cũng được dùng để làm thuốc, đặc biệt là phần hạt. Hương thơm của Thì Là rất dễ chịu, dùng làm gia vị khử mùi tanh của hải sản rất hiệu quả. Đây là một trong những loại được dùng phổ biến tại Việt Nam.

CÔNG DỤNG

Thì Là không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn có tác dụng trị bệnh hiệu quả. Rau Thì Là có tác dụng gì? Theo Đông y, loại rau gia vị này có tính ấm, vị hơi cay và hắc, có tác dụng bổ thận, điều hòa khí âm dương, lợi sữa,…. Có thể kể tới một số tác dụng của Thì Là như sau:

- KÍCH THÍCH TIẾT SỮA :

Trong Thì Là có một chất tương tự như estrogen. Loại chất này nó có tác dụng kích thích tiết sữa ở phụ nữ. Dùng Thì Là để tăng tiết sữa đã được nghiên cứu và sử dụng từ nhiều thế kỷ trước. Đến nay, Thì Là vẫn được dùng như một loại thảo mộc để tăng tiết sữa cho các bà mẹ.

- GIẢM HỘI CHỨNG QUẤY KHÓC Ở TRẺ NHỎ

Hội chứng quấy khóc ở trẻ sơ sinh thường kéo dài trong nhiều đêm. Dù do nguyên nhân nào thì việc này cũng khiến cho các bà mẹ, ông bố cảm thấy vô cùng mệt mỏi và áp lực. Theo nghiên cứu tại Nga, dầu Thì Là có thể làm giảm hội chứng này một cách hiệu quả. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, sau khi sử dụng dầu Thì Là thì thời gian quấy khóc của trẻ đã giảm tới ¼

- TỐT CHO HỆ HÔ HẤP

Dùng dầu chiết xuất từ hạt Thì Là có thể làm long đờm, tốt cho người bị ho, đau họng. Một ngày súc miệng 1 – 1.5 thìa dầu Thì Là có thể làm giảm cải thiện tình trạng. Để sử dụng dầu hạt Thì Là có hiệu quả thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

- GIẢM ĐAU BỤNG KINH NGUYỆT

Theo một nghiên cứu tại Iran, tinh chất của Rau Thì Là kết hợp vớicó thể giúp chị em phụ nữ giảm cơn đau bụng khi tới chu kỳ kinh nguyệt. Đặc biệt, tinh chất Thì Là còn mang lại tác dụng hiệu quả hơn so với việc sử dụng thuốc giảm đau.

- CHỮA LÀNH VẾT THƯƠNG

Theo Đông y, Thì Là thường được dùng để làm lành vết thương cũng như các vết do cắn do côn trùng gây ra. Thì Là có tác dụng này là nhờ vào những thành phần có khả năng kích thích liền da, làm liền vết thương từ bên trong. Vì vậy, nếu bị côn trùng đốt thì bạn nên bôi tinh dầu Thì Là để khử độc.

- TĂNG HAM MUỐN

Theo kinh nghiệm dân gian, Thì Là được dùng như một chất có tác dụng tăng ham muốn tình dục. Tuy nhiên, chưa có nghiên cứu nào chứng minh được tác dụng này của Thì Là.

 

 

sản phẩm liên quan