Tiếng ViệtEnglish

Email:

tmdt@nosafood.com

Hotline:

028 6272 8888 - 0972 333 601
Loading...

Danh mục

menu sản phẩm

Loading...

sản phẩm đặc biệt

Không có thông tin cho loại dữ liệu này

BỘT NGŨ VỊ HƯƠNG GOLD Ông Chà Và 28gram (Five spices)

Khối lượng tịnh: 28gr

Bao bì: túi màng ghép

Ngày sản xuất: in trên bao bì

HSD: 2 năm kể từ ngày sản xuất

Mã SP:

Thương hiệu:

ÔNG CHÀ VÀ
12.000 đ

Bột ngũ vị hương được chế tạo bằng cách kết hợp các nguyên liệu dưới đây theo một công thức và liều lượng nhất định

Hoa tiêu Szechwan (xuyên tiêu): đây là một loại tiêu thuộc họ chanh, vị cay nóng và có mùi hương gần giống như mùi long não, xuất hiện ở vùng Tứ Xuyên Trung Quốc.

Đinh hương: là phần nụ chứa nhiều tinh dầu, mùi thơm nồng, có màu hơi nâu của hoa đinh hương đã được phơi khô

Bột ngũ vị hương gồm những gì?

Quế: phần vỏ của thân cây quế, có vị cay, ngọt và mùi thơm nồng đặc trưng

Hoa hồi: gọi là hoa nhưng trên thực tế, hoa hồi là quả của cây hồi, có hình dáng của hoa năm cánh. Hoa hồi có vị cay xen lẫn vị ngọt nhẹ và hương thơm thoang thoảng.

Hạt thì là: đây là một loại thảo mộc có nguồn gốc từ khu vực Địa Trung Hải với nhiều công dụng có ích cho sức khỏe con người. Hạt thì là có tính nóng và vị mặn ngọt nhẹ.

Công thức làm ra bột ngũ vị hương có sự khác nhau giữa các vùng, khu vực hoặc đơn giản là phù hợp với món ăn mặn hoặc các loại bánh ngọt. Ngày nay, một số loại bột ngũ vị hương có sẵn được bán trên thị trường có thêm bột ớt hoặc bột gừng.

Lợi ích của bột ngũ vị hương

Bên cạnh công dụng làm tăng hương vị cho các món ăn mặn và ngọt thì bột ngũ vị hương cũng mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hầu hết, các nguyên liệu tạo nên bột ngũ vị hương đều có tính nóng ấm và độ cay vừa, điều này giúp kích thích hệ tiêu hóa, sát khuẩn và làm ấm bụng.

Lợi ích của bột ngũ vị hương

Ngoài ra, hoa tiêu Szechwan có lợi ích kháng viêm, kháng khuẩn; hoa hồi chữa các triệu chứng đau họng và ho khan; đinh hương giải quyết các chứng nấc cụt, đau bụng, sát trùng; quế giúp ngăn ngừa tiêu chảy, trị cảm cúm; thì là chống chướng hơi, đầy bụng, lợi tiểu,...

Cách dùng bột ngũ vị hương trong ẩm thực

Bột ngũ vị hương là một gia vị phù hợp cho cả món chay và món mặn. Với mùi thơm nồng và sự hài hòa giữa cay, đắng, mặn, ngọt, chua, ngũ vị hương giúp đánh bay mùi tanh và tạo độ thơm ngon kích thích cho món ăn. Thông thường, các đầu bếp và các bà nội trợ thường dùng bột ngũ vị hương trong việc chế biến các món xào, chiên, nướng, rim, khìa,... như vịt quay, phá lấu, heo quay, BBQ, gà khìa, thịt xá xíu,...

Cách dùng bột ngũ vị hương trong ẩm thực

Ở phương Tây, việc chế tạo bột ngũ vị hương có phần khác so với phương Đông, vì thế bột ngũ vị hương có thể dùng trực tiếp với các món bánh mà không cần phải qua chế biến.

Ngũ vị hương được xem là một loại gia vị mang tính hài hòa giữa âm - dương nên khi dùng trong việc nấu ăn, gia vị này sẽ mang đến cho người dùng sự hài hòa của mùi vị và màu sắc. Ngoài ra, bột ngũ vị hương cũng mang đến cho người dùng những công dụng tốt cho sức khỏe.

 

sản phẩm liên quan